TÌM HIỂU VỀ PHOTOSHOP CS6-Bài 14 - NTLRUBY -->
TÌM HIỂU VỀ PHOTOSHOP CS6-Bài 14 TÌM HIỂU VỀ PHOTOSHOP CS6-Bài 14
 • TÌM HIỂU VỀ PHOTOSHOP CS6-Bài 14

  PHOTOSHOP CS6

  Bài 14: NHÓM CÔNG CỤ PATCH TOOL

  o0o

  Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về nhóm công cụ xử lý ảnh Spot Healing Brush Tool, Healing Brush Tool, Patch Tool, Content- Aware Move Tool và Red Eye Tool tạm gọi là nhóm Patch Tool được sử dụng thường xuyên để hàn gắn,vá lỗi giúp làm sạch sẽ và loại bỏ những yếu tố mà chúng ta không mong muốn trên bức ảnh.
  Nhóm công cụ này bao gồm những công cụ có chức năng gần như nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng ta phải biết sử dụng linh hoạt những công cụ trên bởi vì nó vẫn có một vài điểm khác nhau và bị giới hạn trong những trường hợp cụ thể trong khi học photoshop.
  Nhóm công cụ Patch Tool
  Nhóm công cụ Patch Tool

  I - Spot Healing Brush Tool:

  Công cụ này sẽ tự động lấy mẫu để sửa vùng chưa hoàn thiện của bức ảnh nhưng nó rất ít khi được sử dụng đến vì độ linh hoạt không cao, không sử dụng được cho những máy có cấu hình thấp và không được mạnh bằng những công cụ phía dưới.

  Sử dụng Spot Healing Brush Tool:
  1 - Chọn công cụ Spot Healing Brush Tool.
  2 -  Đưa chuột đến điểm cần xử lý (ví dụ như nốt ruồi hoặc mụn trên gương mặt) sao cho đường kính cọ vừa che phủ hết điểm cần xử lý thì nhấp chuột lập tức photoshop sẽ tự tính toán gom những màu chung quanh lấp lên nốt ruồi hoặc mụn cần xử lý.

  II - Healing Brush Tool:

  Được sử dụng khá là nhiều hơn so với Spot Healing Brush bởi vì độ linh hoạt cao đồng thời tạo ra được vùng ảnh mới có sự hòa trộn điểm ảnh của phần được lấy mẫu với phần ảnh có khuyết điểm cần che đi. Tuy nhiên, nó chỉ sử dụng được trong khu vực có điểm ảnh giống nhau hoặc gần giống nhau. Cách sử dụng giống công cụ Clone Stamp.


  III - Patch Tool:

  Công cụ này nhận được khá nhiều sự lựa chọn vì được xếp vào nhóm thường xuyên được sử dụng để vá lỗi hình ảnh. Công việc của nó là vá, chỉnh sửa các vùng lỗi hay nói rõ hơn là ta chọn vùng khuyết điểm cần che và di chuột sang vùng không có khuyết điểm. Tuy nhiên, cũng giống Healing brush, nó chỉ sử dụng được trong khu vực có điểm ảnh giống nhau hoặc gần giống nhau.

  Sử dụng Patch Tool:
  1 - Chọn công cụ Patch Tool.
  2 - Khoanh vòng điểm cần xử lý (ví dụ như sợi tóc hoặc vết sẹo dài. Trên hình minh họa là bụi cỏ) giữ chuột rồi kéo sang bên cạnh hoặc nơi nào chúng ta muốn lấy đó để đắp lên điểm cần xử lý và thả chuột ra.
  Sử dụng Patch Tool

  IV - Content- Aware Move:

  Công cụ này cho phép chúng ta di chuyển các yếu tố trong ảnh. Content- Aware Move sẽ tự động điền vào các chi tiết bị thiếu khi vật thể trên ảnh bị di chuyển sang vị trí khác. Nếu như sử dụng cẩn thận, kết quả có thể được liền mạch.

  V - Red eye Tool:

  Rất ít sử dụng vì có nhiều công cụ khác thay thế. 
  Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn những công cụ phù hợp cho việc thiết kế hay chỉnh sửa của mình.  Bài tiếp theo>>>                                            Mục lục>>>

 • Bài Viết Liên Quan

  Vui lòng đăng nhập tài khoản tương ứng trên trình duyệt của bạn trước khi bình luận!

  Google

  Zalo

  Không có nhận xét nào :

  Đăng nhận xét

  Hãy đánh dấu vào "Thông báo cho tôi" trước khi gửi bình luận để nhận được thông báo khi Admin trả lời!

NTLRUBY

Đăng ký kênh để ủng hộ NTLRUBY và xem những video thị phạm code nhé!