3 Đồ Dùng Thiết Yếu Trong Chụp Ảnh Sản Phẩm Mà Bạn Có Thể Tự Làm (DIY) - NTLRUBY -->
3 Đồ Dùng Thiết Yếu Trong Chụp Ảnh Sản Phẩm Mà Bạn Có Thể Tự Làm (DIY) 3 Đồ Dùng Thiết Yếu Trong Chụp Ảnh Sản Phẩm Mà Bạn Có Thể Tự Làm (DIY)
 • 3 Đồ Dùng Thiết Yếu Trong Chụp Ảnh Sản Phẩm Mà Bạn Có Thể Tự Làm (DIY)

  Tự học nhiếp ảnh

   Có rất nhiều lợi ích khi DIY các đồ dùng chụp ảnh thiết yếu, và những sáng tạo này sẽ giúp bạn giảm chi phí so với mua đồ dùng thật trong khi bạn thậm chí còn có thể điều chỉnh chúng theo nhu cầu của mình. Đối với hộp mềm tán xạ tích hợp, bạn có thể tùy chỉnh kích thước phù hợp với thân máy ảnh, trong khi đó, bạn cũng có thể quyết định kích thước tấm hắt sáng phù hợp với đối tượng. Cho dù bạn có sự thay đổi như thế nào, sau đây là các bước để DIY 3 đồ dùng nhiếp ảnh thiết yếu tại nhà.

   

  DIY Tấm Tán Xạ Cho Flash Máy Ảnh Tích Hợp

  Vật liệu: Giấy can

  Bước 1: Phác thảo

  Chọn bất kỳ tấm tán xạ cỡ A4 nào bạn muốn (giấy can, giấy in, v.v.). Lưu ý rằng giấy càng trong thì ánh sáng xuyên qua càng nhiều, do đó khiến ánh sáng trở nên tập trung hơn và ít khuếch tán hơn. Nó sẽ giúp bao phủ một khu vực nhỏ với ánh sáng tập trung hơn.

  Xem mẫu (chúng tôi sử dụng Canon EOS 850D) tại đây. Nếu bạn không sử dụng Canon EOS 850D, bạn có thể làm theo hướng dẫn đo dưới đây để vẽ/phác thảo mẫu phù hợp hơn trước khi cắt mẫu bằng kéo hay dao rọc.

  Điều chỉnh mẫu tấm tán xạ DIY tích hợp cho phù hợp với thông số thân máy ảnh của bạn (số đo A, B và C) bằng cách đo chiều dài giá đỡ đèn flash tích hợp và khoảng cách giữa các giá đỡ (tham khảo sơ đồ trên). Bạn có thể phóng to tam giác hơn một chút cho phù hợp với số đo B lớn hơn.

   

  Bước 2: Lắp ráp các phần

  Đặt phần giống chiếc ‘đuôi’ vào khoảng cách giữa thân máy và đèn flash tích hợp sẵn, sau đó gấp đôi phần ‘đuôi’ theo chiều ngang trước khi cắm vào phần tam giác đã cắt. Hãy đảm bảo không tạo ra bất kỳ nếp nhăn nào trong những khu vực nơi ánh sáng sẽ được chiếu vào, vì bạn muốn tấm tán xạ đứng thẳng trên máy ảnh để thu được ánh sáng đồng đều.

   

  Bước 3: Kết quả cuối cùng

  Khi lắp đúng, tấm tán xạ sẽ trông giống như bức ảnh trên!

   


  DIY Tấm Tán Xạ Hộp Mềm Cho Đèn Chớp

  Vật liệu: Bìa các-tông, lá nhôm, giấy trắng, băng dính hai mặt và băng keo vải

  Bước 1: Phác thảoVới mẫu hộp mèm DIY này, chúng tôi đã sử dụng Canon Speedlite 430EX III-RT. Nếu bạn đang sử dụng model Đèn chớp khác, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới để vẽ mẫu cho mình (với số đo chính xác) trên vật liệu như giấy vẽ hoặc bìa các-tông. Bạn sẽ cần cắt 2 miếng cho mỗi mẫu.

   

  Phần bên trái tạo thành đế ngang của hộp mềm (vành trên và dưới của Đèn chớp), trong khi phần bên phải tạo thành cạnh dọc (trái và phải của Đèn chớp). Bạn có thể điều chỉnh mẫu trên dựa trên số đo của Đèn chớp của mình.

  Số đo C chỉ độ sâu đầu đèn của Đèn chớp khi được nghiêng xuống dưới một góc 90°.

  Số đo D có thể được điều chỉnh dựa trên khoảng cách giữa đầu đèn và tấm tán xạ. Đầu đèn càng gần, ánh sáng được tạo ra sẽ càng hẹp và mạnh hơn.

  Số đo D đề cập đến kích thước của tấm tán xạ hộp mềm mà bạn muốn. Nếu bạn chọn tấm tán xạ hộp mềm to hơn cùng với số đo D dài hơn, nó sẽ tạo ra nhiều ánh sáng tán xạ hơn (nhưng yếu hơn), có khả năng bao phủ bề mặt sản phẩm rộng hơn.


   

  Bước 2: Dán lá nhôm lên mẫu

  Dán một mặt của các hình bằng băng dính hai mặt. Tiếp theo, đặt lá nhôm lên rồi dùng lực ép xuống.


   

  Bước 3: Lắp ráp các phần

  Xác định các miếng ngang và dọc trước khi ghép các mặt bằng băng keo vải (xem ảnh giữa ở trên). Chúng phải tạo thành hình tam giác.

  Dán băng keo ở khe hở lớn hơn bằng tấm tán xạ mà bạn thích. Nó có thể là vật liệu trong suốt, nhưng chúng tôi đề nghị hãy sử dụng giấy in hoặc giấy can cơ bản.

   

  Bước 4: Kết quả cuối cùng

  Kết quả sẽ trông giống như thế này! Hộp mềm DIY phải vừa khít với Đèn chớp của bạn. Bạn cũng có thể dán xung quanh Số đo C bằng băng keo vải để cố định chắc chắn và ngăn chặn rò rỉ ánh sáng.

  Nếu bạn đang sử dụng Canon Speedlite 430EX III-RT, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tải xuống mẫu tiêu chuẩn tại đây.

   


  DIY Tấm Hắt 

  Vật Liệu: Bìa các-tông, băng keo vải, lá nhôm và băng dính hai mặt

  Bước 1: Các mẫu

  Cắt 2 hình vuông hoặc hình chữ nhật từ bìa các-tông.

  Bạn có thể quyết định kích thước của tấm hắt dựa trên kích thước của đối tượng. Bề mặt của đối tượng càng lớn, bạn sẽ cần tấm hắt càng to.

   

  Bước 2: Lắp ráp các phần

  Hãy để lại khe hở nhỏ 1-2 cm giữa hai mảnh trước khi dán chúng lại với nhau bằng băng keo vải hay băng keo kỹ thuật. Chúng tôi đề nghị bạn nên sử dụng một trong hai loại này vì chúng linh hoạt và bền bỉ.

   

  Bước 3: Dán lá nhôm

  Dán lá nhôm vào một mặt bằng băng dính hai mặt và thế là bạn đã có tấm hắt DIY để sẵn sàng sử dụng!

   

  Sau đây là các liên kết để tải xuống bản phác thảo đã được chia sẻ:

  DIY Tấm Tán Xạ Cho Flash Máy Ảnh Tích Hợp Sẵn
  DIY Tấm Tán Xạ Hộp Mềm Cho Đèn Chớp

   (Nguồn: snapshot canon-asia)


 • Bài Viết Liên Quan

  Vui lòng đăng nhập tài khoản tương ứng trên trình duyệt của bạn trước khi bình luận!

  Google

  Zalo

  Không có nhận xét nào :

  Đăng nhận xét

  Hãy đánh dấu vào "Thông báo cho tôi" trước khi gửi bình luận để nhận được thông báo khi Admin trả lời!

NTLRUBY

Đăng ký kênh để ủng hộ NTLRUBY và xem những video thị phạm code nhé!