Tận dụng lại đồ trang trí Giáng Sinh cho buổi chụp ảnh của bạn. - NTLRUBY -->
Tận dụng lại đồ trang trí Giáng Sinh cho buổi chụp ảnh của bạn. Tận dụng lại đồ trang trí Giáng Sinh cho buổi chụp ảnh của bạn.
 • Tận dụng lại đồ trang trí Giáng Sinh cho buổi chụp ảnh của bạn.

  Lẽ nào những ánh đèn Giáng Sinh chỉ dùng để trang trí hay một chiếc hộp đựng quà chỉ dùng để đựng quà? Mùa lễ hội này, thay vì chụp ảnh những cây thông Nô-en và những kiểu trang trí phổ biến, sử dụng những đồ vật mùa lễ hội như hạt dẻ và tuyết nhân tạo để tạo ra những bức ảnh có thể dùng làm thiệp Giáng Sinh tặng những người thân yêu của bạn.

  Cắt vụn hạt dẻ

  Thay vì treo hạt dẻ lên cây thông Nô-en đã chật kín đồ của bạn, hãy sử dụng chúng để tái tạo một mô hình phong cảnh bằng gỗ nhỏ. Sử dụng một chiếc kéo hoặc dao cắt những mảnh vỏ hạt dẻ tương đối dai thành những miếng nhỏ bằng cách sử dụng một chiếc kéo hoặc dao và bày chúng ra trên một mặt phẳng. Những hạt đã cắt nhỏ có thể được sử dụng như một đạo cụ để tạo cho người xem một cảm giác về quy mô và chiều cao khi nhìn vào.

  Tự học chụp hình

  Chụp với máy EOS 6D, ống kính EF24-105 mm f/4L IS USM, f/4.0, 50 mm, 1/15 giây, ISO 320


  Treo những chiếc đèn Giáng Sinh

  Trước khi bạn treo những chiếc đèn Giáng Sinh lên (hoặc sau khi bỏ xuống), bạn hãy buộc chúng vào một tấm bìa cứng/tường để làm nền và cũng là để tạo ra những bokeh đẹp cho vật mẫu của bạn Thử nghiệm với các màu khác nhau để có được các hiệu ứng đa dạng nếu không bạn hãy sử dụng một màu duy nhất để tạo ra sự nhất quán. Hãy đảm bảo rằng những vật mẫu ở vị trí nổi bật không quá nổi bật một cách lộ liễu để duy trì sự cân bằng và đối xứng.

  Học cách tạo ra những bokeh vui nhộn trong Cách chụp Bokeh: Cách chụp Bokeh: Hướng dẫn từng bước.

  Chụp với máy EOS 6D, ống kính EF24-105 mm f/4L IS USM, f/4.0, 70 mm, 1/6 giây, ISO 320

  Thu thập những bông tuyết

  Có phải bạn đang mơ về một Giáng Sinh phủ đầy tuyết trắng? Hãy tự tạo ra tuyết nếu chỗ bạn ở không có tuyết! Hãy tạo ra tuyết cho mùa lễ Giáng Sinh từ những đồ mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm và quà tặng kikki.K gần nhà. Loại tuyết này rất dễ làm và dùng được trong vài ngày hoặc sử dụng đường mịn/thô để tiết kiệm hơn. Gom chúng lại và đảm bảo rằng bạn có đủ ánh sáng (hoặc bật chế độ phơi sáng trong máy ảnh) cho những bông tuyết để làm chúng trở nên thật hơn.

  Học cách sử dụng chế độ phơi sáng trong [Bài Học 1] Cách Hoạt Động của Phơi Sáng .

  Chụp với máy EOS 6D, ống kính EF24-105 mm f/4L IS USM, f/4.0, 70 mm, 1/40 giây, ISO1250


  Nhìn qua hộp đựng quà

  Một hộp đựng quà cũng chỉ là một hộp đựng quà nếu bạn không cố gắng sử dụng nó một cách sáng tạo. Ví dụ, đục một lỗ trên một mặt của chiếc hộp và dùng nó để tạo ra một khung hình cho vật mẫu của bạn. Sử dụng một vật có đầu nhọn để đục một lỗ với kích cỡ theo ý thích của bạn (chúng tôi khuyên bạn nên đục một lỗ có đường kính 2 cm), đặt vật mẫu của bạn vào hộp và chụp ảnh qua lỗ mà bạn đã đục. Hãy đảm bảo rằng vật mẫu được chiếu sáng tốt bằng những ánh đèn rọi từ trên xuống.

  Chụp với máy EOS 6D, ống kính EF24-105 mm f/4L IS USM, f/4.0, 105 mm, 1/50 giây, ISO 800

  Sử dụng cây thông Nô-en

  Hãy tạo ra sự khác biệt với cây thông Nô-en của bạn bằng cách phóng to và kéo căng bức ảnh của bạn. Sử dụng lá thông làm nền và tạo sự nổi bật (giống như một khung ảnh) để biến những chiếc là thông này thành một bức tranh phong cảnh thực sự. Những chiếc lá thông hay những bụi cây cao? Hãy để bức ảnh của bạn đánh thức trí tưởng tượng của khán giả.

  Chụp với máy EOS 6D, ống kính EF24-105 mm f/4L IS USM, f/4.0, 105 mm, 1/15 giây, ISO 160


  (Nguồn: snapshot canon-asia)


 • Bài Viết Liên Quan

  Vui lòng đăng nhập tài khoản tương ứng trên trình duyệt của bạn trước khi bình luận!

  Google

  Zalo

  Không có nhận xét nào :

  Đăng nhận xét

  Hãy đánh dấu vào "Thông báo cho tôi" trước khi gửi bình luận để nhận được thông báo khi Admin trả lời!

NTLRUBY

Đăng ký kênh để ủng hộ NTLRUBY và xem những video thị phạm code nhé!