Nhúng video YouTube vào Web với khung hình chuẩn 16:9 - NTLRUBY -->
Nhúng video YouTube vào Web với khung hình chuẩn 16:9 Nhúng video YouTube vào Web với khung hình chuẩn 16:9
 • Nhúng video YouTube vào Web với khung hình chuẩn 16:9

     Việc nhúng video YouTube vào trang web hay blog giúp người xem có thêm tư liệu nội dung để tham khảo, và cũng tăng lượng người truy cập vào trang web.

    Thao tác nhúng video YouTube cũng rất đơn giản. Các bạn có thể nhúng video của mình hay từ bất kỳ kênh YouTube nào khác mà không cần đăng nhập tài khoản Google. Các bạn chỉ việc vào video muốn nhúng, bấm chia sẻ- > Nhúng rồi copy mã code YouTube cung cấp và về trang web hay blog của mình dán vào nơi muốn hiển thị là xong.

  Thủ thuật bogspot

     Thường thì khi lấy mã nhúng video như vậy thì YouTube sẽ cho sẵn chiều cao và rộng khung hình video là width="560" height="315". Hoặc các bạn có thể chỉ sửa nó theo ý của mình nhưng khung hình video sẽ không đẹp cũng như có thể bị bóp méo đi.

     Bài này mình chia sẻ với các bạn một thủ thuật nhỏ. Để khi các bạn nhúng video vào Blog sẽ luôn có được khung hình chuẩn 16:9 mà không cần phải chỉnh thống số "width, height". Và thêm vào đó một đoạn mã ngắn để loại bỏ các thương hiệu khác mà YouTube đề xuất trong video của các bạn.

  Các bạn xem qua và kiểm tra thử với nhiều kích thước màn hình khác nhau tại .

     Thủ thuật đơn giản như sau:

     - Khi lấy mã nhúng từ YouTube sẽ có dạng:

  <iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/z9yHrTYkCuk" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>
     - Chúng ta sẽ xóa bỏ thông số width="560" height="315" và thêm cho nó cặp thẻ <div> với class="video_wrapper". Chúng ta sẽ được:

  <div class="video_wrapper"> 

  <iframe src="https://www.youtube.com/embed/z9yHrTYkCuk" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

  </div>

     - Tiếp theo viết cho nó một chút CSS buộc video phải luôn có toàn bộ chiều rộng của vùng chứa và duy trì một tỷ lệ khung hình cụ thể. Trong trường hợp này là tỷ lệ 16: 9
    .video_wrapper {

            position: relative;

            padding-bottom: 56.25%;

            padding-top: 25px;

            height: 0;

  }

   

  .video_wrapper iframe {

            position: absolute;

            top: 0;

            left: 0;

            width: 100%;

            height: 100%;

  }

     - Sau cùng là thêm đoạn mã ?rel=0&modestbranding=1&showinfo=0 ngay sau ID videoYouTube để loại bỏ các thương hiệu khác mà YouTube đề xuất trong video.

     - Hoàn thiện đoạn code chúng ta sẽ có như sau:

  <div class="video_wrapper">

  <iframe src="https://www.youtube.com/embed/z9yHrTYkCuk?rel=0&modestbranding=1&showinfo=0" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

  </div>

  <style>

    .video_wrapper {

            position: relative;

            padding-bottom: 56.25%;

            padding-top: 25px;

            height: 0;

  }

   

  .video_wrapper iframe {

            position: absolute;

            top: 0;

            left: 0;

            width: 100%;

            height: 100%;

  }

  </style>

   

  Nói thì dài dòng vậy thôi, việc của các bạn chỉ là copy đoạn code cuối (code hoàn thiện) dán vào nơi mình muốn hiển thị video và thay ID videoYouTube mình tô màu vàng là xong.

  Xác định ID videoYouTube

  Mình nới sơ cho một số bạn chưa biết cách xác định nha, ID videoYouTube là một dãy ký tự nằm ngay sau dấu = trong link của video đó.
  Ví dụ video mình muốn nhúng có link là: "https://www.youtube.com/watch?v=z9yHrTYkCuk" thì dãy ký tự "z9yHrTYkCuk" là ID videoYouTube

  Chúc các bạn thành công!

 • Bài Viết Liên Quan

  Vui lòng đăng nhập tài khoản tương ứng trên trình duyệt của bạn trước khi bình luận!

  Google

  Zalo

  Không có nhận xét nào :

  Đăng nhận xét

  Hãy đánh dấu vào "Thông báo cho tôi" trước khi gửi bình luận để nhận được thông báo khi Admin trả lời!

NTLRUBY

Đăng ký kênh để ủng hộ NTLRUBY và xem những video thị phạm code nhé!